Scroll Top
59/469 พระรามที่2 ซอย 52 แสมดำ บางขุนเทียน กรุงเทพฯ
MAEL nipple redution
ลดขนาดปานนมและหัวนมเพศชาย

หน้าอกส่วนที่เป็นปานนมและหัวนมจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปร่าง เมื่ออายุมากขึ้นในเด็กหัวนมและปานนมจะมีขนาดเล็กมาก หัวนม อาจมีลักษณะเหมือนหัวนมบอดเหมือนผู้หญิง เมื่อผ่านเข้าสู่วัยรุ่นไปแล้ว จะมีเริ่มปานนมจะที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และหัวนมจะสูงมากและกว้างขึ้นแต่ขนาดยังไม่ใหญ่มาก เมื่อผ่านวัยรุ่นไปแล้วถ้าเริ่มมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นปานนมก็จะขยายออกมากและ หัวนมจะมีขนาดใหญ่มากและสูงมาก บางครั้งถ้ามีปัญหาเรื่องก้อนเต้านมใหญ่ ก็จะทำให้ปานนมและหัวนมมีขนาดใหญ่ขึ้นตาม

การที่ปานนมและหัวนมใหญ่จะทำให้มีลักษณะเหมือนเต้านมผู้หญิง ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการเล่นกีฬาบางชนิด เช่น ว่ายน้ำ ห่วงการใส่เสื้อผ้าบางครั้ง อาจทำให้เห็นหัวนมและปานนมชัด โดยทั่วไปปานนมในผู้ชายจะต่างจากผู้หญิงถ้าสังเกตจะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่เวลา ยืนปานนมอาจไม่เป็นวงกลมมักเป็นวงรีเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ในเรื่องความสวยงามการแก้ไขอาจไม่ต้องให้ปานนมเป็นวงกลมก็ได้ แต่สำหรับหัวนมแล้ว ขนาดมักไม่มีปัญหามากแต่ปัญหาหลักมักเป็นเรื่องความสูงการแก้ไขจะต้องให้แบน ราบไม่มีความนูนเหมือนหัวนมผู้หญิง อย่างไรก็ตามต้องดูด้วยว่าปานนมที่ใหญ่ เป็นเพราะมีเต้านมใหญ่หรือไม่ ถ้ามีเต้านมโตต้องตัดเต้านมก่อนปานนมก็จะมีขนาดเล็กลง

1. การลดขนาดปานนม

1.1 เทคนิคการลงแผลรอบปานนม ใช้ ในกรณีที่ต้องการลดขนาดมากๆ และยอมรับแผลเป็นรอบปานนมได้แผลเป็นจะเป็นรอบๆ ปานนม แผลเป็นจะเป็นจีบรอบๆ แผลบริเวณนี้จะเห็นแผลเป็นชัดช่วง 2 เดือนแรก

1.2 การตัดขอบด้านบนหรือด้านล่าง เนื่องจากปานนมมักมีรูปร่างเป็นวงรี  แผลลักษณะนี้ ทำให้เห็นแผลเป็นไม่ชัด

1.3 การตัดขอบบนและล่าง ตาม ที่กล่าวแล้วว่าปานนมมักมีรูปร่างไม่กลม บางครั้งถ้าไม่ต้องการให้แผลที่ปานนมเป็นจีบรอบปานนม สามารถตัดลดขนาดโดยตัดขอบบนและขอบล่างเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์และเย็บปิดแผล ได้วิธีนี้สามารถลดขนาดได้เล็กน้อย

2. การลดขนาดของหัวนม

ในผู้ชายมักต้องการลดความสูงของหัวนมเห็นให้เล็กน้อยก็เท่านั้น ดังนั้นเทคนิคที่ใช้จะแตกต่างจากหัวนมเพศหญิง เพราะไม่ต้องคำนึงถึงท่อน้ำนม เทคนิคที่ใช้จะแตกต่างจากหัวนมเพศหญิง เพราะไม่ต้องคำนึงถึงท่อน้ำนม เทคนิคที่ใช้จะทำการตัดส่วนล่างของหัวนมแล้วพับหัวนมมาปิด วิธีนี้จะช่วยให้ไม่เห็นแผลเป็นที่ขอบบนของหัวนม และสามารถลดความสูงได้มาก

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

 1. งดยาแก้ปวด กลุ่ม NSAID ก่อนวันผ่าตัด 7-10 วัน
 2. เตรียมเสื้อที่ค่อนข้างหลวมใส่สบายในวันที่มาผ่าตัด
 3. การผ่าตัดทำโดยการฉีดยาชาเฉพาะที่จึงไม่ต้องงดน้ำ ,อาหารก่อนผ่าตัด
 4. ผู้ที่มีความดันสูงต้องควบคุมให้ปกติก่อน ผ่าตัด 2 อาทิตย์
 5. ถ้ามีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ
 6. ผู้ที่เป็นโรคหัวใจควรปรึกษาอายุรแพทย์ก่อนผ่าตัด
 7. ปรึกษาแพทย์ถึงเทคนิคที่ใช้ก่อนวันผ่าตัด

ขั้นตอนการผ่าตัด

 1. ฉีดยาชาเฉพาะที่รอบหัวนม ,ปานนม
 2. แพทย์จะตัดปานนมส่วนที่เกินออก
 3. เย็บปิดแผลชั้นในและแผลชั้นนอกของบริเวณ ปานนม ,และหัวนม

การดูแลหลังการผ่าตัด

 1. ปกติแพทย์จะนัดมาทำแผลในวันที่ 1 หลังผ่าตัดและตัดไหม เมื่อครบ 5 วันหลังผ่าตัด
 2. ถ้ามีเลือดออกมากให้ติดต่อแพทย์ในทันที
 3. หลังผ่าตัดให้ใส่เสื้อผ้าหลวม ประมาณ 2 อาทิตย์
 4. ทำความสะอาดแผลทุกวัน เช้า – เย็น
 5. แพทย์จะนัดมาตัดไหม 5  วัน
 6. ห้ามให้แผลโดนน้ำ จนกว่าจะได้ตัดไหม
 7. ประคบเย็น
 8. ทานยาตามที่แพทย์สั่ง
Privacy Preferences
When you visit our website, it may store information through your browser from specific services, usually in form of cookies. Here you can change your privacy preferences. Please note that blocking some types of cookies may impact your experience on our website and the services we offer.