Scroll Top
59/469 พระรามที่2 ซอย 52 แสมดำ บางขุนเทียน กรุงเทพฯ
Nano fat
สลายไขมันยกกระชับผิวหน้า

Nano fat Garfting ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมหนึ่ง ที่จะช่วยคืนความอ่อนเยาว์ ให้กับผิวหนังได้ โดยใช้หลักการนำไขมันในร่างกายตัวเองมาใช้ซึ่งแพทย์จะทำการดูดออกมา หลังจากนั้น จะใช้เทคนิคที่ทำไห้ไขมันแตกตัว โดยการฉีดผ่านกระบอกฉีดยา 2 อัน ซึ่งนำมาต่อกันด้วยข้อต่อชนิดพิเศษ และฉีดสลับกันไป มา อย่างแรง เพื่อให้ไขมันแตกจนเหลวกลายเป็นน้ำจากนั้นนำมากรองจนได้ไขมันสีเหลืองที่ประกอบไปด้วย ซากเซลล์ไขมัน และ Stem cell หลังจากนั้นจึงนำมาฉีดที่ผิวหนัง เพื่อลดความเหี่ยวบริเวณใต้ตา นอกจากนั้นยังสามารถนำมาใช้ฉีดบริเวณ ใบหน้า มือ รอยยิ้ม บริเวณริมฝีปากได้อีกด้วย

การฉีดไขมันในปัจจุบันแบ่งได้ดังนี้
•    Fat Graft  ฉีดไขมันขนาดใหญ่ โดยใช้เข็มขนาดใหญ่ 1-7-2 mm. โดยมากจะฉีดบริเวณหน้าอก หรือฉีดก้น
•    Microfat  ใช้เข็มขนาดเล็ก ใช้กับร่องลึก หรือรอยลึกบริเวณ แก้ม ใต้ตา หรือร่องมุมปาก
•    Nano fat   ในการฉีด SNIF Sharp Needle intracutaneous fat injectionเพื่อช่วยแก้ปัญหาร่องตื้น และคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหนัง บริเวณที่ฉีดได้

การทำงานของ Nano fat Grafting นั้น จะทำงานโดยการส่งสัญญาณไปกระตุ้นผิวในบริเวณนั้นเพื่อทำไห้เนื้อเยื่อซ่อมแซมตัวเอง โดยซากเซลล์ไขมันจะฉีดเข้าไปอย่างช้าๆและมีการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาเป็นผิวที่หนาขึ้น  จึงทำไห้ผิวในบริเวณที่ฉีดเข้าไปดีขึ้น รอยเหี่ยวย่นลดลง

สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีด  Nano fat Grafting  ในบริเวณใต้ดวงตานั้น ในช่วงแรกอาจจะเห็นบริเวณที่ฉีดเป็นรอยสีเหลืองของไขมัน เหมือนถุงไขมันขนาดใหญ่ แต่หลังจากนั้น จะเริมหายไป และเห็นผลหลังจากการฉีดไปแล้ว  3 เดือน

การฉีด Nano fat  แตกต่างจากการนำไขมัน แบบ Microfat  เพราะ Microfat เป็นการฉีดเพิ่มความนูน แต่การฉีด Nano fat qrafting เป็นการฉีดเพื่อกระตุ้นการทำงานของเนื้อเยื้อ เพื่อให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ขึ้น ซึ่งสามารถฉีดได้บริเวณตาที่มีรอยย่น หรือฉีดบริเวณผิวหน้าที่มีการฝ่อตัว เพื่อให้ไขมันที่ฉีดเข้าไป ปรับปรุงสภาพผิวให้ดีขึ้น

การฉีดไขมันแบบ Nano fat  เป็นเทคนิคที่ปลอดภัยระดับหนึ่ง เนื่องจากเป็นเซลล์ไขมันของเราเอง ไม่ทำให้เกิดพังผืดและไม่ทำลายเซลล์ผิว การฉีด Nano fat สามารถทำได้ในคนทุกอายุ ที่มีรอยเหี่ยวย่นบริเวณผิวหนังหรือ รอบดวงตา  เป็นเทคนิคที่ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมาก ไม่มีไขมันที่จะนำมาฉีดหรือมีไขมันน้อยมาก

 • ได้ผลระยะยาว
 • ได้ผลเป็นธรรมชาติ
 • สามารถกลับบ้านได้หลังฉีดในเวลานั้น ไม่ต้องดมยาสลบ
 • ผลแทรกซ้อนมีน้อย

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

 1. หลีกเลี่ยงการใช้ยาบางอย่างซึ่งอาจทำให้เลือดหยุดช้า เช่น แอสไพริน บรูโรเฟน พอนสแตน ฯลฯ ถ้ากินยาควรหยุดยาประมาณ 10 – 14 วัน
 2. สมุนไพรและอาหารบางชนิดเช่น อาหารที่มีส่วนผสมของผงชูรส กระเทียม หัวหอม ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง อาจทำให้เลือดออกมากผิดปกติหรือมีปัญหาระหว่างผ่าตัด ควรแจ้งให้แพทย์ทราบเพราะอาจต้องหยุดรับประทานสมุนไพรก่อนเข้ารับการผ่าตัดประมาณ 3 – 5 วัน
 3. วิตามิน และอาหารเสริมต่างๆ เช่น  วิตตามินซี อีฟนิ่งพริมโรส กลูต้า  คลอลาเจน และอื่นๆ ควรหยุดทานอย่างน้อย 10-14 วันก่อนการผ่าตัด
 4. ควรแจ้งให้แพทย์ทราบถึงโรคประจำตัวของคุณ เช่น เบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ และยาที่แพ้ เช่น เพนนิซิลินซัลฟา ฯลฯ
 5. ควรเตรียมนำแว่นกันแดดไปด้วย เพื่อใช้อำพรางดวงตาหลังการผ่าตัด และป้องกันฝุ่นละออง
 6. ควรมีผู้ขับรถให้ เพราะหลังการผ่าตัดจะยังใช้สายตาได้ไม่สะดวกนัก จึงไม่ควรขับรถเอง
 7. เตรียมลาหยุดงาน 5 วัน
 8. ล้างหน้าก่อนมาผ่าตัด ไม่ควรแต่งหน้าในวันผ่าตัด

การผ่าตัด

 1. การผ่าตัดทำโดยการฉีดยาชาเฉพาะที่ ไม่ต้องดมยาสลบ
 2. ฉีดยาชาเฉพาะที่ผสม อดรินาลีน ในบริเวณ หน้าท้องหรือต้นขา ที่จะทำการดูดไขมัน
 3. ดูดไขมันโดยใช้หัวดูดแบบพิเศษ
 4. เย็บปิดแผลบริเวณที่ดูดไขมัน
 5. เตรียม Nano fat โดยล้างเลือดและไขมันออกจากเซลล์ไขมัน ใช้ Syring 10 cc ฉีดผ่านหัวกรองไขมันไปมาเพื่อให้เซลล์ไขมันแตกตัว
 6. ฉีด Nano fat โดยใช้เข็ม No.27 จนได้ผลตามต้องการ

การดูแลหลังการผ่าตัด

 1. นอนยกศีรษะสูง (หนุนหมอน 2 ใบ) ประคบเย็นที่ตาทั้ง 2 ข้าง วันละ 4 ครั้ง ประคบประมาณ 5 – 7 วัน เพื่อลดอาการบวม
 2. รับประทานยาตามแพทย์สั่งจนหมด ถ้าเกิดการแพ้ยา เช่น คัน มีผื่นแดง คลื่นไส้ – อาเจียนแน่นหน้าอกให้หยุดรับประทานทันที และรีบมาพบแพทย์
 3. หลังทำผ่าตัด 5 วัน ให้มาตัดไหม
 4. หลังทำผ่าตัด 2 อาทิตย์ หรือ 1 เดือน ให้มาพบแพทย์เพื่อตรวจอาการอีกครั้ง (โทรนัดล่วงหน้า)
 5. งดสุราหรือบุหรี่ 2 อาทิตย์ หลังผ่าตัด

ผลของ Nano fat

ผลของการฉีด Nano fat ไม่ได้ช่วยให้ผิวหนังนูนขึ้นหรือร่องรอยตื้นขึ้นมาก แต่จะช่วยให้ผิวดูตึงและสดใส
ผลของ Nano fat จะได้ผลชัดเจนในระยะเวลา 2-3 เดือน

Privacy Preferences
When you visit our website, it may store information through your browser from specific services, usually in form of cookies. Here you can change your privacy preferences. Please note that blocking some types of cookies may impact your experience on our website and the services we offer.