Scroll Top
59/469 พระรามที่2 ซอย 52 แสมดำ บางขุนเทียน กรุงเทพฯ
Fat Grafting

เสริมหน้าอกโดยการฉีดไขมัน

เสริมหน้าอกโดยการฉีดไขมัน

การเสริมหน้าอกโดยการฉีดไขมัน เป็นวิธีการเสริมหน้าอกที่มีการทำกันบ้าง โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ต้องการมีสารแปลกปลอมอยู่ในร่างกาย เนื่องจากไขมันที่ได้เป็นเซลล์ในระบบของร่างกายหลังจากฉีดเข้าไปแล้ว คงมีปัญหาเรื่องการ บวม แดง ในช่วงแรกแต่หลังจากเซลล์ในเนื้อนมอยู่ได้แล้ว มักไม่เกิดปัญหาตามมา นอกจากนั้นแล้วยังช่วยให้หน้าท้องแบนราบ

อย่างไรก็ตาม การฉีดหน้าอกด้วยไขมัน เป็นวิธีการทำที่ใช้เวลาผ่าตัดเพิ่มมากขึ้น เพราะต้องทำการดูดไขมันแยกเซลล์ไขมันและฉีดไขมันเราไปในระดับต่างๆของเต้านม โดยทั่วไปแล้วจะใช้เวลา4 – 5 ชั่วโมงทำให้ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดสูง เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปประมาณ 30 – 80 % จะสลายไป ทำให้ไม่สามารถบอกขนาดของเต้านมหลังการฉีดไขมันได้แน่นอน

โดยทั่วไปแล้วการผ่าตัดฉีดไขมัน แนะนำให้ทำประมาณ 2 – 3 ครั้ง เพราะในแต่ละครั้งไม่สามารถฉีดไขมันในปริมาณมาก ๆ ในครั้งเดียวได้ การฉีดเต้านมด้วยไขมันทำได้เฉพาะที่โรงพยาบาล เพราะต้องดมยาสลบ หลังผ่าตัดแนะนำให้พักฟื้นที่โรงพยาบาล 1 คืน

เนื่องจากเซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นเป็นเซลล์ที่มีชีวิต มีลักษณะบอบบางและช้ำง่าย ดังนั้นการดูดและฉีดเซลล์ไขมัน หากใช้เครื่องมือที่ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ ก็อาจทำให้เซลล์ไขมันมีการบอบช้ำได้ เมื่อฉีดกลับเข้าไปในร่างกายเซลล์ไขมันอาจเสื่อมสภาพเร็วหรือตายได้ มีผลทำให้เต้านมมีรูปร่างไม่สวยงามเท่าที่ควร

** BCS มีเครื่องมือที่มีคุณภาพที่สามารถลดการบอบช้ำของเซลล์ไขมัน ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงใช้ในการดูดและฉีดไขมัน เป็นลักษณะเข็มแบบใหม่ที่ผนังด้านในของตัวเข็มมีการเคลือบอย่างดี ทำให้ผิวด้านในเรียบเนียน ไม่มีขรุขระ ดูดไขมันได้ง่ายรวดเร็ว และใช้แรงดูดน้อย ทั้งยังสามารถฉีดไขมันกลับเข้าไปถึงปลายทางได้อย่างง่าย และรวดเร็วเช่นกัน โดยลดการบอบช้ำของเซลล์ไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นหลังทำจึงทำให้เต้านมมีความนุ่มนิ่ม สวยงามและมีการคงสภาพหลังทำได้นานมากกว่าการใช้เครื่องมือทั่วไป **

เสริมหน้าอกโดยการฉีดไขมัน

BRAVA เป็นเครื่องมือขยายเต้านมด้วยระบบสูญญากาศ ซึ่งสามารถขยายเต้านมได้รอบทิศทาง ทำให้เต้านมมีพื้นที่มากขึ้น ดังนั้น BRAVA จึงมีส่วนสำคัญและอาจจะจำเป็นในผู้ที่ต้องการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตนเอง เพราะ BRAVA ทำให้พื้นที่หน้าอกมากขึ้น ก็ทำให้พื้นที่สำหรับการฉีดไขมันมากขึ้นเช่นกัน

ดังนั้นหลังการฉีดไขันเมื่อเทียบขนาดเต้านมแล้ว ผู้ที่ใช้เครื่อง BRAVA จะได้หน้าอกที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าผู้ที่ไม่ใช้เครื่องอย่างชัดเจน
ระยะเวลาการใช้ BRAVA ก่อนการฉีดไขมัน ควรใช้เครื่องทุกวัน วันละ 10- 14ชั่วโมง เป็นอย่างน้อย 5 สัปดาห์ ก่อนการผ่าตัด

ข้อดีและข้อเสียจากการเสริมหน้าอกโดยการฉีดไขมัน

ข้อดี
  • เป็นการดูดไขมันส่วนเกินในส่วนที่ไม่ต้องการออกไปด้วย
  • หน้าอกจะมีความนิ่ม และรูปทรงเป็นธรรมชาติ
ข้อเสีย
  • ทำได้เฉพาะกับผู้ที่ไม่มีประวัติเป็นมะเร็งเต้านมมาก่อน ทั้งตนเองและครอบครัว
  • วิธีนี้ไม่สามารถเสริมในขนาดที่ใหญ่ได้
  • ไขมันที่ฉีดเข้าไปแล้ว สามารถสลายไปได้ เนื่องจากเป็นเซลล์ในระบบของร่างกาย
  • ไขมันอาจเกิดการแข็งตัวเป็นก้อนได้
  • เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปบางส่วน อาจจะเป็นเซลล์ไขมันที่ตายแล้ว ทำให้ไม่มีประโยชน์ หรือบางรายอาจจะทำให้เกิดแคลเซี่ยมเกาะบริเวณหน้าอกได้
  • มีราคาสูง
Privacy Preferences
When you visit our website, it may store information through your browser from specific services, usually in form of cookies. Here you can change your privacy preferences. Please note that blocking some types of cookies may impact your experience on our website and the services we offer.